Kế hoạch làm video quảng cáo chi tiết hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ so sánh kết quả làm việc giữa một người có kế hoạch với những người không có kế hoạch chưa? Vì sao ư? Thực tế chỉ ra rằng những người làm việc có kế hoạch chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian thực hiện hơn so với những người làm việc tùy theo sở thích.

Điều này cũng sẽ làm cho người khác đánh giá con người bạn. Đối với việc lên kế hoạch làm video quảng cáo cũng vậy, chúng ta cũng cần phải lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng. Nếu kế hoạch làm video quảng cáo hiệu quả đã sẵn sàng, chúng ta có thể tự tin và lường trước được rủi ro.

Các bước để lên kế hoạch làm video quảng cáo thành công

Vậy để có thể lên kế hoạch làm video quảng cáo bạn cần phải bắt đầu từ đâu và làm những gì thì chúng ta sẽ cần chú ý làm theo những bước mình chia sẻ sau đây nhé!

ke-hoach-lam-video-quang-cao-03

Bước 1: Lên ý tưởng kế hoạch làm video quảng cáo

Lên ý tưởng cho video quảng cáo là bước đầu tiên trong kế hoạch làm video quảng cáo của bạn. Ý tưởng quảng cáo sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến các bước tiếp theo. Để xây dựng được một ý tưởng quảng cáo hay, thu hút và chất lượng các bạn cần phải nắm rõ được sản phẩm của mình và đối tượng khách hàng bạn đang muốn hướng đến.

Có rất nhiều cách để lên ý tưởng cho video quảng cáo của bạn, đơn giản chúng ta có thể tham khảo hot trend đang thịnh hành, xây dựng nhân vật đại diện, hoặc có thể xây dựng theo mục đích của bạn,…

Để hiểu rõ hơn về các bước lên ý tưởng bạn có thể truy cập vào link dưới đây: “Bài cách lên ý tưởng làm video quảng cáo hôm trước chị viết”.

Bước 2: Lên kế hoạch và viết kịch bản

Bước tiếp theo trong việc lập kế hoạch làm video quảng cáo là bạn cần phải lên kịch bản để làm video quảng cáo. Sẽ không có một video quảng cáo nào được tạo ra nếu chúng ta không lên kịch bản cho nó. Việc viết kịch bản là một phần rất quan trọng không thể thiếu trong kế hoạch làm video quảng cáo.

Khi viết kịch bản bạn có thể tham khảo những kịch bản có sẵn dựa trên các quảng cáo bạn đã xem hoặc cần phải tìm hiểu thêm ý kiến của những người đã có kinh nghiệm.

ke-hoach-lam-video-quang-cao-02

Bạn hãy chọn một trong những chủ đề đã làm trong bước lên ý tưởng, sau đó hãy viết kịch bản cho ý tưởng đó. Khi viết kịch bản, chúng ta cần phải viết làm sao để bám sát với nội dung bạn muốn truyền tải, để khách hàng có thể hiểu được sản phẩm của bạn.

Đặc biệt, chúng ta cần phân chia các phần rõ ràng về âm thanh, hình ảnh, tuyến nhân vật, ngoại cảnh, …để khi bắt tay vào thực hiện sẽ đơn giản và tránh gặp các sự cố không may xảy ra.

Kịch bản quảng cáo cũng là hình thức thương mại, video quảng cáo thường được định dạng trong hai cột. Cột bên trái chứa chỉ đường cho video và cột bên phải hiển thị thông tin về các khía cạnh âm thanh của quảng cáo.

Bước 3: Xây dựng giá sản xuất

Cho dù đối với YouTube, truyền hình cáp/vệ tinh, Facebook hoặc đài truyền hình NBC địa phương, thực hiện quảng cáo là một cách hấp dẫn để tạo thu nhập để đáp ứng nhu cầu về thiết bị của bạn.

Để hoàn thiện được một video quảng cáo chất lượng và hiệu quả bạn cần có nguồn tài chính đủ để thực hiện tất cả các công đoạn. Đây là một bước vô cùng quan trọng bở nếu không có nguồn tài chính thì chúng ta sẽ chẳng có video quảng cáo nào được ra đời cả. Vì vậy, để giảm bớt rủi ro tài chính cũng như tiết kiệm được mức tối đa chúng ta cần phải lên kế hoạch cho vậy xác định giá sản xuất.

Hãy dựa vào nguồn tài chính của bạn để có thể lên kế hoạch xây dựng video quảng có. Nó sẽ giúp bạn giảm rủi ro và quản lý tốt được tài chính của mình.

Bước 4: Xây dựng chiến lược phát triển cho video quảng cáo

Trong kế hoạch làm video quảng cáo, chúng ta cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến bước này. Tất cả các video quảng cáo đều với mục đích sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn. Tại sao video quảng cáo là một giải pháp tiếp thị linh hoạt cho bạn Một số người thích đọc về công ty của bạn. Những người khác thích thưởng thức một video tuyệt vời về bạn và văn hóa thương hiệu của bạn. Làm sao để khách hàng tin tưởng bạn, sản phẩm của bạn chỉ qua một video quảng cáo?

Chúng ta cần phải có chiến lược. Các video quảng cáo xịn có thể được sử dụng để làm nổi bật một nguyên nhân cụ thể, những phát triển mới trong công ty của bạn, đổi thương hiệu thành bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra, thực sự. Bạn có thể chia sẻ video quảng cáo trực tuyến trên YouTube, nền tảng video phổ biến nhất thế giới và sử dụng nó để tăng nhận thức cho thương hiệu của bạn.

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu xây dựng chiến lược thông qua những người nổi tiếng. Họ sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu của họ thông qua những người nổi tiếng được rất nhiều người yêu mến, tin tưởng và quan tâm.

Ví dụ: Gần đây, năm bắt được nhu cầu học tiếng anh của người Việt Nam, có đến hàng trăm trung tâm, cơ sở dạy tiếng anh ra đời. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng tồn tại được do sự cạnh tranh và thiếu hụt học sinh. Edumal là phần mềm học tiếng anh online hiện đang rất nổi tiếng. Một trong nhừng chiến lược của họ là sử dụng những người nổi tiếng để quay video chia sẻ về khóa học của họ. kết quả là có đến hàng ngàn lượt theo dõi và bình luận video trên facebook. Đây có thể là một trong những chiến lược rất hay đang thịnh hành trong thời điểm hiện tại mà bạn có thể học hỏi.

Có rất nhiều người khiến người khác tự tin với những việc họ làm. Dù thành công hay thất bại thì họ vẫn luôn tự tin. Vì sao? Vì họ đã có kế hoạch cụ thể cho những việc họ làm, rủi ro cũng là việc họ đã lên trong kế hoạch của mình, đằng sau đấy là hàng loạt kế hoạch cho các bước tiếp theo để vực dậy sau rủi ro. Việc lập kế hoạch làm video quảng cáo cũng vậy. Để mọi thứ được hoàn thiện với chất lượng và hiệu quả tốt nhất chúng ta cũng cần phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết. Nếu có kế hoạch rõ ràng chúng ta sẽ luôn tự tin làm việc một cách khoa học, hiệu quả.

Chẳng có một tỉ phú nào nói với bạn rằng tôi giàu có là do may mắn hay làm việc không có kế hoạch cả, mà là ngược lại. Bài viết này là chia sẻ thực sự bổ ích đối với những bạn đang có nhu cầu làm video quảng cáo. Các bạn hãy bắt tay vào lên kế hoạch để làm thật nhiều video quảng cáo nhé! Chúc các bạn thành công!

Một số lưu ý khi xây dựng kế hoạch video quảng cáo

Cần tránh nội dung không truyền tải được thông diệp: Một video quảng cáo thành công khi nó đưa được thông điệp của nhãn hàng quảng cáo đến với khách hàng. Bạn phải hiểu được nhu cầu của khách hàng là gì, từ đó đưa ra những thông điệp phù hợp để tiếp cận khách hàng một cách phù hợp nhất.

Lạc đề khi xây dựng video quảng cáo: Một video quảng cáo khi không nhắm được đúng đối tượng khách hàng

Chất lượng hình ảnh âm thanh không tốt

Nhầm giữa kịch bản video quảng cáo và kịch bản video giời thiệu

Theo videomarkerting.edu.vn

Tin liên quan