Khai thác “siêu năng lực” ẩn của Chrome

Trong ngày làm việc, đôi khi chúng ta sử dụng trình duyệt nhiều hơn các ứng dụng khác. Nếu bạn là người dùng Google Chrome, nhiều trợ giúp có ích luôn có sẵn, nhưng dưới đây là các mẹo giúp bạn duyệt web tuyệt vời hơn.

congngheweb_googlechrome1

Google Chrome là trình duyệt web luôn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Sử dụng tính năng ẩn

Ðây là các tính năng thử nghiệm của Chrome được gọi là “cờ”, nó ẩn trong một trang riêng. Ðể sử dụng các tính năng này, trước tiên bạn gõ chrome://flags vào thanh địa chỉ và Enter. Trình duyệt sẽ đưa bạn đến một trang web có hàng chục tiện ích đang ẩn. Bạn có thể lựa chọn các tiện ích và sử dụng thử.

Ðể bật cờ một tiện ích, bạn nhấp vào hộp bên cạnh cờ mà bạn muốn dùng thử. Chọn Enabled từ danh sách xổ xuống, sau đó chạy lại Chrome.

Bây giờ, hãy sử dụng Chrome như bình thường. Nếu bạn muốn tắt cờ, bạn quay trở lại và chọn Disabled từ danh sách. Dưới đây là một số cờ tăng thêm tiện lợi khi duyệt web:

Parallel Downloading: Bật tính năng này và bạn sẽ tăng tốc tải xuống tập tin. Nó chia mỗi phần tải xuống thành ba phần, sau đó tải xuống đồng thời từng phần. Ðiều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn đang tải xuống các tập tin lớn.

Smooth Scrolling: Khi bạn cuộn qua một trang web, bạn thấy nó như bị giật, hãy bật cờ này, sau đó khởi động lại Chrome. Bạn sẽ cảm thấy mượt mà hơn. Ðiều này có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất của bạn, nhưng bạn sẽ tận hưởng thời gian của mình nhiều hơn khi cuộn.

Scroll Anchor Serialization: Thông thường, nếu vào một trang web dài, bạn có thể bắt đầu đọc trang đầu trong khi các phần khác của trang vẫn đang tải. Trường hợp này, khi trình duyệt tải xong toàn bộ trang, bạn sẽ mất vị trí của mình và phải tìm lại nó sau khi các phần khác tải xuống. Bật tính năng này lên và bạn sẽ không còn bị mất vị trí của mình nữa.

Enable Reader Mode: Với chế độ đọc, bạn sẽ chỉ thấy nội dung của một trang. Mọi thứ khác, bao gồm cả quảng cáo và bảng điều khiển bên cạnh, đều bị loại bỏ. Nó cho phép bạn dễ dàng tập trung vào việc đọc của mình hơn. Sau khi bạn bật cờ, hãy xem biểu tượng Trang xuất hiện ở bên phải của thanh địa chỉ để bật Chế độ đọc.

Tiết kiệm thời gian với các phím tắt

Nhiều người sử dụng phím tắt để tăng tốc tác vụ trong một số ứng dụng năng suất nhất định, như Microsoft Word, nhưng lại quên chúng khi nói đến trình duyệt web. Phím tắt là một công cụ tiết kiệm thời gian rất hiệu quả Ðể cải thiện năng suất của bạn, hãy xem các phím tắt này dành cho Chrome trong Windows và Linux.

congngheweb_thietkeweb_googlechrome

Duyệt web không hiệu quả là một trong những yếu tố làm giảm năng suất. Vì vậy, sử dụng các tiện ích duyệt web tốt sẽ giúp tăng năng suất lao động trong công việc hàng ngày.

Tin liên quan