Chi Phí Quảng Cáo Google hợp lý cần những gì?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đang tự quảng cáo trên mạng google, hiệu quả vào chi phí nó mang lại là không hề nhỏ, nhưng đại đa số DN lại chưa biết cách để đưa chi phí quảng cáo google này vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN.

google-adwords

* Bạn đang làm việc trực tiếp với công ty google (không đăng ký thuế tại Việt Nam)

Thường không có Hợp đồng dạng văn bản giấy và Hoá đơn loại giống như của Việt Nam mà thường hay có các điều khoản giao kết riêng ngay trên trang quảng cáo. Theo đó nếu khách hàng có nhu cầu quảng cáo chấp nhận các quy định về thời gian, phương thức, mức tiền chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng,… thì dịch vụ đó được được thực hiện. Do đó, bộ chứng từ cần thiết để chi phí quảng cáo google được tính vào chi phí được trừ có thể bao gồm:

Quy chế của các đơn vị về việc mua các dịch vụ qua mạng, trong đó có quảng cáo phù hợp với các Luật của Việt Nam (như nêu trên).

Đề xuất bằng văn bản của bộ phận kinh doanh cần quảng cáo với cấp trên, kèm theo bản in các điều khoản mà nhà mạng/trang quảng cáo đó đưa ra (giá cả, phương thức quảng cáo, cách trả tiền, thời gian quảng cáo,…) được Lãnh đạo DN phê duyệt.

Báo cáo nghiệm thu hoặc chứng từ chứng minh rằng yêu cầu quảng cáo của DN đã được thực hiện theo như đề xuất trên;

Chứng từ thanh toán như Sao kê ngân hàng kèm uỷ nhiệm chi hay séc,… của DN chứng minh việc DN thanh toán tiền trả cho trang quảng cáo;

Tờ khai và chứng từ nộp thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 60/2012/TT-BTC và Thông tư số 123/2012 (từ 2014 là Thông tư số 78/2014 và số 103/2014).

* Bạn đang làm việc với đại lý của google (có đăng ký thuế tại Việt Nam)

Để chi phí quảng cáo google là chi phí hợp lý thì cần có các chứng từ như Hợp đồng/chào hàng-chấp nhận hoặc đặt hàng qua email hay phương thức phù hợp với Luật Thương mại, Luật Giao dịch điện tử, Luật công nghệ thông tin; Hoá đơn GTGT, và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt (nếu tổng trị giá hoá đơn từ 20 triệu đồng/lần trở lên

* Nếu bạn thấy khá phức tạp trong việc hoàn thành bộ chứng từ khi làm việc trực tiếp với Google hay đang thắc mắc về mức chi phí cao khi chọn một đại lý google trong nước thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, với mức chi phí thấp nhất, chứng từ đầy đủ, thời gian làm việc nhanh gọn chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Theo Adtimin

Tin liên quan