Google Ads: Google Ads (Google Adwords) là một công cụ quảng cáo trực tuyến có trả phí do Google cung cấp, hỗ trợ các cá nhân/ tổ chức có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ của đơn vị trên Internet. Google Ads cho phép doanh nghiệp chủ động thay đổi, tùy chỉnh thời gian hay ngân sách chạy quảng cáo, thiết lập các mục tiêu kinh doanh.

Facebook ads: Ads là viết tắt của Advertising với nghĩa là quảng cáo, Facebook Ads hay Facebook Advertising là dịch vụ quảng cáo của mạng xã hội Facebook. Chạy Facebook Ads là hoạt động phổ biến rộng rãi, được đông đảo cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn bên cạnh các loại hình quảng cáo khác nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của đơn vị đến người sử dụng Facebook.

Tag: Trong website, Tags có nghĩa là chủ đề phụ được gắn thêm vào trong một bài viết, có liên quan mật thiết đến nội dung của bài viết/ trang web. Chúng được sử dụng làm nhãn dán nhóm các bài viết có cùng một chủ đề với nhau trên cùng một trang, hiển thị ở cuối bài viết tùy theo cấu trúc và cách cài đặt của mỗi website. Một thẻ tag chứa nhiều bài viết ở các danh mục khác nhau và thường đứng độc lập.

Link: Link hay còn gọi hyperlink là “siêu liên kết”, có nhiệm vụ kết nối website này đến website khác. Chúng có thể kết nối các trang ở cùng một website hoặc điều hướng người dùng đến một trang thuộc web bất kỳ. Link hiển thị dưới các định dạng khác nhau: Hình ảnh, text hoặc đối tượng thông tin.

WU-FTP: Là chữ viết tắt của Washington University – File Transfer Protocol. Đây là một phần mềm Server phục vụ FTP được dùng khá phổ biến trên các hệ thống Unix & Linux. Chương trình này từng bị một lỗi khá nghiêm trọng, đó là sự thi hành của file globbing trên Server chứa tính dễ tổn thương cho phép các hacker thi hành các code lệnh trên server từ xa (tất nhiên là code có hại rồi). dẫn đến việc ghi đè các file lên server và cuối cùng dẫn đến crash hệ thống”

Global: Tiện ích dòng lệnh này sẽ hiển thị các thành viên của Global Group trên server hay domain được chỉ định.

GUI: Là chữ viết tắt của Graphic User Interface. Đây là giao diện đồ hoạ người sử dụng trong hệ điều hành Linux

NIS: Là chữ viết tắt của Network Information Server.

DES: Là chữ viết tắt của Data Encrypt Standar. Đây là một trong những chuẩn mã hoá password thông dụng, rất khó bị crack, chỉ có một cách duy nhất và cũng là dễ nhất là dùng tự điển

HyperTerminal: Là chương trình cho phép bạn mở một server trên bất kỳ port nào của máy tính và cho phép lắng nghe những thông tin đầu vào từ những máy tính xác định.

Bạn muốn thiết lập nó hãy vào: Start > Programs > Accessories > Communications. Rồi chọn HyperTerminal